วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561

ประโยชน์ของปลา บอกลาจากโรคหัวใจ


ประโยชน์ของปลา

ผู้ที่ชอบรับประทานปลา รู้ไหมว่าสารอาหารในปลามีประโยชน์สามารถป้องกันโรคหัวใจได้ โรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นโรคที่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ ของคนทั่วไปและจากข้อมูลทางสถิติของประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าประชาชนกว่า 2 ล้านคน มีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งเป็นโรคเรื้อรัง ทั้งนี้ การเกิดปัญหาเกี่ยวกับเส้นเลือดอาจจะส่งผลให้ปัญหาระบบหายใจ ทำให้ต้องหายใจถี่ ๆ หอบ และเหนื่อยง่าย ส่งผลทำให้ไม่สมารถออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้

ปลา

การรับประทานปลาอบหรือย่างจะช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับความผิดปกติของหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งการเต้นที่ผิดปกติของหัวใจ แต่ถ้าจะให้ดีต้องรับประทานปลาในรูปแบบอบหรือย่างไม่ใช่การทอด เพราะการทอดจะไปเพิ่มปริมาณไขมันในอาหารให้เพิ่มสูงขึ้น ประเภทย่างก็อย่าให้ไหม้จนดำจะทำให้เกิดสารก่อมะเร็งตามมาด้วย
คนที่รับประทานปลาที่ปรุงด้วยการย่างหรืออบบ่อย ๆ มีโอกาสที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคหลอดเลือดน้อยกว่าและยังพบอีกว่าคนที่รับประทานปลา 1 - 4 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะลดความเสี่ยงได้มาก เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่รับประทานปลาน้อยกว่าเดือนละครั้ง รู้อย่างนี้แล้ว คนที่อายุใกล้จะสูงก็ควรจะหันมารับประทานปลากันดีกว่า แต่รับประทานแล้วก็ต้องมี่การออกกำลังกายเป็นประจำด้วย ครั้งละไม่น้อยกว่า 30 นาที เลือกให้เหมาะสมอย่าหักโหมมาก เมื่อร่างกายเราแข็งแรงแล้วสมรรถภาพต่าง ๆ มันก็จะแข็งแรงตามไปด้วย

ปลาคัง

เพิ่มความอยาก..รับประทานให้มากขึ้น บางคนทานปลาทะเลไม่ได้เป็นผื่นแดงไปทั้งตัว ก็ต้องลองหันมาทานปลาน้ำจืดอย่างปลาคังก็ได้นะค่า อร่อยเหมือนกัน มีประโยชน์เหมือนกัน หรือสำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารที่จะประกอบอาหารอยู่ แนะนำเลย ปลาคังลวกจิ้ม ทำง่ายมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ต้องรีบตำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

จะกินไข่ให้ฉลาด...ต้องฉลาดกินไข่

คนไทย บริโภค ไข่ ต่อคนต่อปีต่อปีน้อยกว่าคนมาเลเซียและสิงคโปร์เพื่อนบ้าน นอกจากเพราะรายได้ที่น้อยกว่า ส่วนหนึ่งมาจากข้อมูลที่ทำให้เกิดความเ...