วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2561

เรื่องจริงของปลา แซลมอน ที่เราอยากเล่าให้ฟัง


ปลาแซลมอน

มานี่เลยค่า วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องของ ปลากัน ปลาที่ว่านั้น ก็คือปลาแซลมอน ว่าปลาชนิดนี้มีคุณค่าทางโภชนาการยังไง ต้องมาดูกันค่ะ

คุณค่าทางโภชนาการ

เนื้อปลาแซลมอนมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นปลาเศรษฐกิจที่สำคัญที่มีต่อการประมงทั่วโลก และยังเป็นปลากที่ได้รับความนิยมสูงสุดชนิดนึงในการนำมาประกอบอาหาร เราจะเห็นแซลมอนได้ในอาหารจากทุกประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น อาหารญี่ปุ่น, อิตาเลี่ยน, สเปน, หรือ อเมริกัน

โปรตีนสูง

เนื้อปลาแซลมอนมีโปรตีนสูง มีกรดอะมิโนที่มีคุณค่า นับเป็นอาหารที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับเด็กเล็กและผู้สูงอายุ เพราะเป็นเนื้อปลาที่ย่อยง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกายสูง เรียกได้ว่าทานแซลมอนมีแต่คุณประโยชน์ ไร้โทษอย่างแท้จริง

ปลาแซลมอนสด

ลดความเสี่ยงของโรค

แน่นอนว่าโรคร้ายต่างๆย่อมไม่เป็นที่ประสงค์ของคนในยุคสมัยนี้ และโดยเฉพาะที่เชื้อโรคต่างๆก็สามารถถูกเพาะเชื้อขึ้นได้จากสารอาหารที่ถูกบริโภคเข้าไปสู่ร่างกายคนเรา การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์กลายเป็นสิ่งสุดสำคัญของชีวิตมนุษย์เรา แต่กับการบริโภคปลาแซลมอนนอกจากจะปราศจากสิ่งอันตรายแล้วยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายอย่างโรคหลอดเลือดหัวใจและมะเร็งบางชนิดได้ จะรอช้าอะไรกันครับ เราควรเริ่มบริโภคแซลมอนกันตั้งแต่วันนี้เลย

ลาบปลาแซลมอน

จากที่เราได้อ่านคุณค่าทางโภชนาการของปลาแซลมอนมาแล้วนะคะ วันนี้เราก็มีเมนูมาแนะนำเช่นเคยค่ะ ฮั่นแน่ อยากรู้ละใช่ไหมว่าเป็นเมนูอะไร นี้เลยจ้าเมนุที่เราแนะนำ “ ยำปลาแซลมอน ” เมนูนี้เป็นอาหารประเภทยำของทางร้านเดอะโฮม สำหรับใครที่อยากทานอะไรที่แปลกใหม่แนะนำที่ร้านเลยค่ะ ได้บรรยากาศ พนักงานเป้นกันเอง ใครที่ยังไม่เคยทาน แวะมาลองชิมลองทานได้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

จะกินไข่ให้ฉลาด...ต้องฉลาดกินไข่

คนไทย บริโภค ไข่ ต่อคนต่อปีต่อปีน้อยกว่าคนมาเลเซียและสิงคโปร์เพื่อนบ้าน นอกจากเพราะรายได้ที่น้อยกว่า ส่วนหนึ่งมาจากข้อมูลที่ทำให้เกิดความเ...